Chủ Nhật, 26 tháng 5, 2013

Nghệ sĩ tây ban cầm Kaori Muraji

Kaori Muraji - 村治 佳織
Thôn Trị Giai Chức

Là một nhạc sĩ đàn guitar cổ điển, Kaori Muraji thích nghe những loại nhạc tân thời sống động hiện nay. Tuy nhiên Kaori vẫn thích nhạc cổ điển, đặc biệt các bài soạn cho đàn guitar mà cô ta cho rằng loại nhạc dành cho khí cụ nầy có chiều sâu và truyền cảm.


Sinh ngày 14 tháng tư 1978 tại Tokyo, Nhật Bản. Những bài guitar đầu tiên cô ta được biết đến khi vừa 3 tuổi do ông Noboru Muraji, cha của Kaori tập cho. Lúc 10 tuổi, cô ta theo học đàn guitar với nhạc sĩ nổi tiếng ở Nhật Bản, Shin-Ichi Fukuda.

Kaori đã đoạt giải nhất về Cuộc thi đàn guitar thiếu nhi (Junior Guitar Contest) vào năm 1989. Cô ta cũng là thí sinh nhỏ tuổi nhất đoạt giải thưởng Leo Brouwer International Guitar Concours và giải Tokyo International Guitar Concours vào năm 1992.

Sự nghiệp về âm nhạc của Kaori khởi đầu tại Tsuda Hall ở Tokyo vào tháng ba 1993. Vào tháng mười cùng năm, Kaori ra mắt album CD music đầu tiên Espressivo do cô ta ký hợp đồng đặc quyền khai thác với công ty Victor Entertaiment (tập đoàn JVC - Japan Victor Corporation).

Kaori Muraji đã trình diển tại Nhà hát lớn Hà Nội, Việt Nam vào ngày 26 và 27 tháng tư 2008. Album CD music và DVD mới nhất “Kaori Muraji plays Bach được phát hành năm 2008.

Muraji là nhạc sĩ đầu tiên của Nhật Bản được hợp tác với Decca, một công ty xuất bản nổi tiếng trên thế giới. Bài Recuerdos de la Alhambra của Francisco Tárrega (1852-1909), trình bầy tại nhà thờ St Giles Crippelgate trong album DVD Tres, tại Anh Quốc được phát hành bởi Decca vào năm 2007.

Xem trên You Tube, Kaori trình bầy bài Recuerdos de la Alhambra của Francisco Tárrega:You Tube: https://www.youtube.com/watch?v=MXRFm1AZIkA

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét